บ้านริมทะเล หัวหิน

รวมภาพถ่ายบรรยากาศโดยรวม

ไฮไลต์ที่ไม่อยากให้พลาดคือการชมอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าค่ะ พระอาทิตย์สีส้มค่อย ๆ ขึ้นมาจากเส้นแบ่งทะเลกับขอบฟ้า มองเห็นน้ำทะเลเป็นสีทองอร่าม ช่วงเวลาที่เหมาะคือประมาณ 06.30 น. มารอดูที่ระเบียงหน้าชายทะเล หรือที่สระว่ายน้ำติดทะเล หรือแม้แต่ที่ระเบียงห้องนอนฝั่งที่ติดทะเลก็ได้ดื่มด่ำความงามไม่แพ้กัน 

ภาพบรรยากาศริมทะเลช่วงสายถึงบ่าย
ช่วงสายถึงบ่าย บริเวณหน้าทะเลจะแดดร้อนค่ะ เพราะเป็นทิศตะวันออก รับแดดตอนเที่ยงเต็ม ๆ และทางระเบียงก็จะมีแดดส่องค่ะ แต่พอเลยช่วงเที่ยงไปแล้ว แดดจะร่ม นั่งสบายค่ะ ชายหาดจะมีช่วงน้ำขึ้นน้ำลงนะคะ ถ้าน้ำลงจะเห็นหาดทรายกว้าง แต่ถ้าเป็นช่วงน้ำขึ้น บางครั้งน้ำจะขึ้นสูงจนไม่เห็นชายหาดค่ะ โดยการเกิดน้ำขึ้นน้ำลงจะเปลี่ยนเวลาไปเรื่อย ๆ ตามรอบการโคจรของดวงจันทร์ค่ะ


ภาพเปรียบเทียบตอนน้ำขึ้น กับตอนน้ำลง

 

ตรวจดูเวลาน้ำขึ้น-น้ำลงของปี 2565 บริเวณหาดหัวหินได้ตามตารางด้านล่างค่ะ

ขอบคุณข้อมูลตารางน้ำขึ้น-น้ำลงจาก กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ http://www.hydro.navy.mi.th/servicestide.htm

 

สระว่ายน้ำส่วนกลางของโครงการ
สระว่ายน้ำจะตั้งอยู่ปลายสุดของตึกฝั่งที่อยู่ติดทะเลค่ะ แต่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ขนาดประมาณ 11 x 5 เมตรค่ะ มีส่วนกั้นสระตื้นสำหรับเด็กค่ะ สามารถใช้งานได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ ทั้งนี้ขอให้ช่วยกันรักษาความสะอาด อาบน้ำล้างตัวก่อนลงสระ สวมชุดว่ายน้ำเท่านั้น ไม่นำอาหารหรือเครื่องดื่มมาทานบริเวณสระนะคะ

ภาพถนนกลางโครงการ

ปลายตึกด้านที่ติดทะเล จะเป็นสระว่ายน้ำค่ะ มีบันไดเดินมาจากระเบียงชั้นสองลงมาชั้นล่างได้ และมีบันไดเดินลงมาที่ชายหาดได้ค่ะ


 

แผนที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี-ชะอำ-หัวหินค่ะ