บ้านริมทะเล หัวหิน

เงื่อนไขการเข้าพัก

1. ไม่รับกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา หรือกลุ่มที่ต้องการปาร์ตี้แบบเอะอะ เสียงดัง

2. ห้ามร้องคาราโอเกะ ดีดกีตาร์ ร้องเพลง ห้ามใช้เครื่องเสียง

3. ไม่รับสัตว์เลี้ยงทุกชนิด ไม่ว่าตัวเล็ก ตัวใหญ่

4. จำกัดจำนวนคนต่อหลัง

5. กรณีลูกค้าต้องการจองบ้านมากกว่า 1 หลัง ขอรับจองเฉพาะบ้านที่อยู่ติดกันเท่านั้น เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนลูกค้าหลังอื่นค่ะ ในบางกรณี ทางเราขอใช้ดุลยพินิจในการรับลูกค้ากรุ๊ปใหญ่ เนื่องจากทางเรามีข้อจำกัดด้านพื้นที่ ไม่สะดวกรับลูกค้ากรุ๊ปใหญ่มาก ๆ (20 คนขึ้นไป) ทั้งนี้เพราะเกรงลูกค้ากรุ๊ปใหญ่จะไม่สะดวกในการรวมตัวกันทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเกรงจะเป็นการรบกวนลูกค้าหลังอื่นด้วยค่ะ

@ ลักษณะที่พัก @

บ้านริมทะเล หัวหิน เป็นทาวน์โฮมสามชั้นครึ่งจำนวน 12 หลัง ซึ่งตัวตึกปลูกสร้างตั้งฉากกับทะเล ตั้งอยู่ก่อนถึงตัวเมืองหัวหินประมาณ 10 กิโลเมตร อยู่ระหว่างเชอราตันหัวหินและดุสิตธานีหัวหิน

ก่อนอื่นขอแจ้งให้ทราบว่าเวบไซต์นี้ไม่ใช่เวบไซต์ของโครงการ และเจ้าของบ้านมีบ้านให้เช่าเพียง 5 หลังเท่านั้นนะคะ โดยที่โครงการเริ่มต้นบ้านเลขที่จาก 1446/7 เป็นบ้านหลังที่อยู่ไกลจากทะเลที่สุดไล่ไป 12 หลัง จนถึงบ้านเลขที่ 1446/18 บ้านที่ให้เช่าตามเวบไซต์นี้ เป็นบ้านเลขที่ 1446/12A (หลังที่ 6 จากทะเล), บ้านเลขที่ 1446/12 (หลังที่ 7 จากทะเล), บ้านเลขที่ 1446/11 (หลังที่ 8 จากทะเล),บ้านเลขที่ 1446/10 (หลังที่ 9 จากทะเล), และ บ้านเลขที่ 1446/8 (หลังที่ 11 จากทะเล) ซึ่งจะอยู่ห่างจากทะเลประมาณ 40-80 เมตร ตัวตึกตั้งอยู่ติดทะเล ไม่มีถนนคั่น สามารถเดินลงบันไดตึกถึงชายหาดได้เลย

ดูผังบ้านพักตามนี้ค่ะ

บ้านที่ให้เช่าเป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัว ไม่ใช่โรงแรมหรือรีสอร์ทค่ะ ไม่มีอาหารเช้าบริการและไม่มีร้านอาหารในโครงการนะคะ

ชมภาพรายละเอียดของภายในบ้านแต่ละหลังโดยคลิกที่เมนูด้านซ้ายมือได้เลยค่ะ

เงื่อนไขการเข้าพัก

@ จำนวนผู้เข้าพัก @

บ้านพักจำกัดการรับลูกค้าสำหรับบ้าน 4 ห้องนอน รับไม่เกิน 10 ท่านต่อหลังเท่านั้น อนุโลมให้เพิ่มเด็กไม่เกิน 10 ปี ได้ไม่เกิน 2 คน
สำหรับบ้าน 5 ห้องนอน รับลูกค้าไม่เกิน 14 ท่านต่อหลัง อนุโลมให้เพิ่มเด็กไม่เกิน 10 ปีได้ไม่เกิน 2 คน เนื่องจากบ้านที่ให้เช่าไม่ใช่บ้านเดี่ยวจึงทำให้มีข้อจำกัดต่าง ๆ จากทางคณะกรรมการส่วนกลางของโครงการ เพื่อมิให้อึกทึกมากเกินไป และยังคงคอนเซ็ปต์ของที่พักที่ต้องการให้เป็นการพักแบบสงบสำหรับครอบครัวค่ะ  ในการเข้าพักหากพบว่าลูกค้ามากันมากเกินกว่าจำนวนที่ตกลงไว้ ทางเราขอสงวนสิทธิไม่รับเข้าพัก โดยไม่คืนเงินค่าเช่าให้นะคะ

ทั้งนี้ บ้าน 4 ห้องนอน จะพักได้สบาย ๆ 10 ท่าน มีเตียงเพียงพอสำหรับ 10 ท่านค่ะ

ส่วนบ้าน 5 ห้องนอน สามารถพักได้สบาย ๆ คือลูกค้า 14 ท่าน (มีห้องนอนเตียง 10 ฟุต 1 ห้อง สามารถนอนได้ 3-4 คน) นอกเหนือจากนี้ไม่มีเตียงเสริมหรือที่นอนเสริมให้ค่ะ

ขอความกรุณาลูกค้าปฏิบัติตามข้อกำหนดเรื่องจำนวนคนด้วยนะคะ อย่าแอบพาคนไปเพิ่ม อย่าคิดว่ามีเด็กอีกสัก 2-3 คนคงไม่เป็นไร หรือแอบตามไปทีหลัง หรืออ้างว่ามาแป๊บเดียว เดี๋ยวจะไปนอนที่อื่น เพราะเรื่องจำนวนคนเป็นเรื่องที่ทางเราเข้มงวดมากค่ะ หากไม่แน่ใจให้สอบถามจากต่ายได้ค่ะ หากพบในภายหลังว่าจำนวนลูกค้าที่อยู่ทำกิจกรรมในบ้านและพักค้างคืนที่บ้าน มีจำนวนคนเกินกว่าที่ตกลงกันไว้ ทางเราต้องขอเชิญคนที่เกินออก หรือเชิญออกทั้งกลุ่ม เพราะถือว่าทำผิดกฏของบ้านพักนะคะ ลูกค้าที่จองบ้านพักของเรา ถือว่าเข้าใจและรับทราบเงื่อนไขข้อนี้แล้วนะคะ

บ้านพักขอรับเฉพาะลูกค้าที่เป็นครอบครัวเท่านั้นค่ะ ไม่รับนักเรียน นักศึกษา รวมถึงกลุ่มที่ต้องการมาสังสรรค์ ปาร์ตี้ แบบเอะอะ เฮฮา ขอไม่รับค่ะ

เนื่องจากเราต้องการคงคอนเซ็ปต์ของบ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครัวค่ะ ไม่ได้เป็นการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด แต่ที่ผ่านมาปัญหาของเราคือลูกค้าบางกลุ่มส่งเสียงดัง รบกวนบ้านข้างเคียงค่ะ ดังนั้นแม้จะเป็นกลุ่มครอบครัว ก็ขอความร่วมมือไม่ส่งเสียงดังนะคะ ขอให้ยึดหลักที่ว่าไม่รบกวนเพื่อนบ้านข้างเคียง เอาใจเขามาใส่ใจเราค่ะ

ขอเพิ่ม เติมนิดนึงนะคะ คำว่ากลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ในที่นี้หมายถึง กลุ่มวัยรุ่น วัยเรียนที่ต้องการมากันเป็นกลุ่ม โดยไม่มีผู้ใหญ่ดูแลมาด้วยค่ะ เพราะโดยธรรมชาติของกลุ่มน้อง ๆ จะต้องการความสนุกสนานเฮฮา ซึ่งอาจไม่เหมาะกับสไตล์ของบ้านพักของเรา จริงอยู่ที่ว่าน้อง ๆ บางชุดอาจต้องการมาพักผ่อนแบบสงบ แต่เพื่อเป็นการง่ายสำหรับเราในการรับจองและการดูแลบ้าน จึงขอตัดปัญหา ไม่รับกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดอย่างที่แจ้งไว้ข้างต้นค่ะ

นอกจากกลุ่มวัยรุ่นแล้ว กลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มออฟฟิศที่ต้องการรวมตัวกันแบบเฮฮา ปาร์ตี้ ร้องรำทำเพลงก็ไม่รับเช่นกันนะคะ

ที่บ้านไม่มีเตียงเสริม แต่มีที่นอนปิคนิคพร้อมกับผ้าห่มไว้ให้สำรองใช้ (สำหรับปูนอนกับพื้นนะคะ) หากท่านใด ต้องการใช้ที่นอนปิคนิค ให้แจ้งแม่บ้านนะคะ และต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมชุดละ 200 บาทต่อ 1 ทริป เพื่อเป็นค่าซักทำความสะอาดค่ะ แต่ถ้าลูกค้าจะนำที่นอนปิคนิคมาเองก็ได้ค่ะ

ที่นี่จะเหมาะมากสำหรับการพักแบบครอบครัว สงบ เป็นส่วนตัว อากาศดีมาก ๆ ชายหาดเหมาะมากสำหรับการเดินเล่นออกกำลัง เพราะเป็นแนวยาว ส่วนข้าง ๆ จะมีหน้าหาดที่ว่างสามารถทำกิจกรรมเบา ๆ เช่นบอลชายหาดได้ น้ำทะเลก็เล่นได้ค่ะ ส่วนครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ขอให้พิจารณา เรื่องการเดินขึ้นบันไดของท่านด้วยนะคะ เพราะบ้านต้องขึ้นบันไดหลายชั้น ถ้าผู้สูงอายุขาไม่แข็งแรงจะเหนื่อยหน่อย

เนื่องจากโครงการนี้เป็นบ้านส่วนตัว และบ้านหลังอื่น ๆ บางหลังอาจจะไม่มีคนอยู่ประจำ บางหลังเจ้าของอาจจะมาพักเฉพาะช่วงวันหยุด จึงขอความกรุณาไม่ส่งเสียงดังเกินไป จนรบกวนบ้านข้างเคียง และขอให้เคารพสิทธิของบ้านอื่นด้วยนะคะ

สำหรับสัตว์เลี้ยง ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงใด ๆ ทั้งสิ้นไปที่บ้านนะคะ ไม่ว่าจะตัวเล็ก ตัวใหญ่ก็ตาม หากท่านนำสัตว์เลี้ยงมาด้วย จะไม่รับเข้าพักทั้งกลุ่มค่ะ

 

@ ลูกค้าต้องเตรียมอะไรไปเองบ้าง @

ของใช้สิ้นเปลืองต่าง ๆ เช่น กระดาษทิชชู, สบู่, แชมพู, เครื่องเทศ, เครื่องปรุงในการประกอบอาหาร ฯลฯ ขอให้ลูกค้าเตรียมไปเองนะคะ ส่วนอุปกรณ์ครัว จาน ชาม ช้อนต่าง ๆ ที่บ้านมีให้เพียงพอค่ะ ส่วนน้ำดื่มและน้ำแข็งซื้อจากแม่บ้านได้ค่ะ และก่อนเดินทางกลับ ขอความกรุณาตรวจสอบสิ่งของให้เรียบร้อย อย่านำสิ่งของในบ้านกลับไปนะคะ เพื่อให้ลูกค้าชุดต่อ ๆ ไปมีของใช้ต่าง ๆ ครบถ้วนเช่นเดียวกันค่ะ

มีลูกค้าบางท่านสอบถามเกี่ยวกับเครื่องซักผ้า ขอแจ้งว่าที่บ้านพักไม่มีเครื่องซักผ้า ไม่มีเตารีด และไม่มีไดร์เป่าผมเตรียมไว้ให้นะคะ

บ้าน 5 ห้องนอนมีผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ให้ 14 ผืนค่ะ บ้าน 4 ห้องนอนมีผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ให้ 10 ผืนค่ะ ไม่มีผ้าเช็ดผมผืนเล็กให้นะคะ กรณีที่ลูกค้าต้องการใช้ผ้าเช็ดตัวมากกว่านี้ กรุณาเตรียมมาเพิ่มเองนะคะ ทางเราไม่มีสำรองเพิ่มให้ค่ะ

สำหรับหมอนและผ้าห่ม หากลูกค้าต้องการขอเพิ่มจากจำนวนที่มีให้ในบ้าน ทางเรามีให้เช่าชุดที่นอนปิคนิคแบบปูนอนกับพื้น ประกอบไปด้วย หมอนหนุนใบเล็ก + ที่นอนแบบบางสำหรับปูนอนที่พื้น + ผ้าห่มขนาด 1 คน ในราคาชุดละ 200 บาทต่อทริปค่ะ (ทางลูกค้าสามารถเตรียมมาเองได้ค่ะ)

 

บริเวณที่พักจะไม่มีร้านอาหาร มินิมาร์ทอยู่ในโครงการนะคะ ถ้าต้องการซื้อของในร้านค้าหรือมินิมาร์ทต้องขับรถออกไปซื้อข้างนอก แต่น้ำดื่มและน้ำแข็งซื้อจากแม่บ้านได้ค่ะ ส่วนร้านอาหารก็ต้องขับรถออกไปหาดูค่ะ แถวนั้นจะมีร้านอาหารริมทะเลที่รสชาติอร่อย บรรยากาศดีอยู่เหมือนกันค่ะ สำหรับท่านที่ต้องการอาหารทะเลสด ๆ สามารถโทรสั่งล่วงหน้าจากแม่บ้านได้นะคะ เพราะแม่บ้านเขามีเรือประมงด้วย ส่วนใหญ่ลุง แฟนของแม่บ้านจะออกเรือตอนเช้ามืด บางวันโชคดี ปูม้าสด ๆ ตัวใหญ่ บางวันตัวเล็กหน่อย มีปลา บางทีก็มีแมงดาทะเลด้วยค่ะ ให้แม่บ้านนึ่งให้ ทำน้ำจิ้มให้ได้ค่ะ อาหารสดมาก ๆ เลยค่ะ ราคาไม่แพง สอบถามเองเลยนะคะ เวลาต่ายไปพักที่บ้านก็สั่งปูจากแม่บ้านนี่แหละค่ะ แทะกันเพลินไปเลย แนะนำให้สั่งล่วงหน้า จะได้เก็บของสดจากเรือตอนเช้าไว้ให้ค่ะ เพราะเขามีลูกค้าส่งประจำอยู่ หรือจะฝากให้แม่บ้านสั่งของทะเลอื่น ๆ เช่น กุ้งทะเล ปลาหมึก ให้ก็ได้ค่ะ นอกจากนั้น ถ้าต้องการตัวเลือกมากหน่อย ก็สามารถไปหาซื้อที่ตลาดชะอำหรือหัวหินก็ได้ค่ะ หรือที่แมคโครหัวหิน (ไม่ไกลจากบ้านพักมาก) ก็มีของทะเลสดขายค่ะ แต่ราคาอาจจะสูงนิดนึง ส่วนตลาดโต้รุ่งหัวหิน ขับรถเข้าไปประมาณ 10 นาทีค่ะ ถ้าต้องการเบอร์โทรติดต่อแม่บ้านสอบถามต่ายได้นะคะ

 

@ การเปลี่ยนแปลงวันเข้าพัก @

ในกรณีที่ลูกค้าจองระบุวันเข้าพักแล้ว โอนชำระเงินแล้วไม่ว่าจะชำระบางส่วนหรือชำระครบทั้งหมดแล้ว ได้เกิดเหตุสุดวิสัย ไม่สามารถเดินทางไปพักในวันที่จองไว้ได้ ขอให้ลูกค้ารีบโทรแจ้งให้เร็วที่สุดเพื่อขอเลื่อนวันเข้าพัก โดยหากยังไม่สามารถระบุวันเข้าพักใหม่ได้ ให้แจ้งเลื่อนไม่มีกำหนดก่อน และเมื่อสามารถกำหนดวันเข้าพักใหม่ได้แล้ว ให้โทรสอบถามวันว่างจากทางเราได้ค่ะ

ลูกค้าสามารถเปลี่ยนวันเข้าพักได้ แต่ทางเราจะไม่มีการโอนเงินคืนให้ค่ะ ทั้งนี้ การเปลี่ยนวันเข้าพักนั้นขอให้แจ้งล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 14 วันค่ะ หากแจ้งเปลี่ยนน้อยกว่า 14 วันก่อนวันเข้าพักเดิม จะคิดค่าปรับ 50% ของอัตราค่าที่พักค่ะ และกรณีแจ้งเปลี่ยนแปลง น้อยกว่า 7 วันก่อนวันเข้าพัก คิดค่าปรับ 100% ของอัตราค่าที่พักค่ะ

ในการเปลี่ยนแปลงวันเข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเลื่อนไม่มีกำหนด หรือกำหนดวันเข้าพักใหม่ ขอให้ลูกค้าใช้เบอร์โทรศัพท์หรือช่องทางการติดต่อเดิมที่เคยให้ไว้กับทางเราในการติดต่อทุกครั้งนะคะ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกันค่ะ ป้องกันการแอบอ้างจากบุคคลอื่นค่ะ

เหตุผลที่บ้านพักของเรามีข้อกำหนดและเงื่อนไขหลายอย่าง เพื่อความสงบ ปลอดภัย และความสะดวกสบายในการอยู่ร่วมกันค่ะ ลูกค้าที่จองบ้านพักของเรา ถือว่าได้รับทราบและขอให้ปฏิบัติตามข้อกำหนด เงื่อนไขต่าง ๆ ของเราค่ะ

ถ้ามีคำถามนอกเหนือจากนี้หรือข้อติชมอย่างไรติดต่อต่ายได้นะคะที่เบอร์โทร 081-5359173 , LINE ID : @baanrimtalay หรืออีเมล์ tai@baanrimtalayhuahin.com  ค่ะ

สำหรับท่านที่เข้าพักแล้ว หากพบความไม่สะดวกหรือมีอุปกรณ์ใดชำรุด กรุณาแจ้งต่ายหรือแจ้งแม่บ้านได้ทันทีเลยนะคะ